Tầm quan trọng của quản lý dự án

Trong những ngày qua, khái niệm “Cách mạng Công nghiệp 4.0“được nhắc đến nhiều trên truyền thông và mạng xã hội. Cùng với đó là những hứa hẹn về cuộc “đổi đời” của các doanh nghiệp tại Việt Nam nếu đón được làn sóng này.

Mặt trái của Cách mạng Công nghiệp 4.0 là nó có thể gây ra sự bất bình đẳng. Đặc biệt là có thể phá vỡ thị trường lao động. Khi tự động hóa và chuyên nghiệp hóa thay thế lao động chân tay và phương thức quản lý lạc hậu trong nền kinh tế, khi robot thay thế con người trong nhiều lĩnh vực, hàng triệu lao động trên thế giới có thể rơi vào cảnh thất nghiệp khi không kịp trang bị những kiến thức kĩ thuật và quản lý để theo kịp với xu thế chung của thế giới.

Người Mỹ và Nhật bản đã chứng minh cho cả thế giới rằng chỉ nhờ sự phát triển và tối ưu các qui trình và phương thức quản lý đã khiến năng xuất và hiệu quả quản lý dự án tăng hơn gấp 20 lần so với các phương thức quản lý tự phát thiếu chuyên nghiệp trong khi giảm thiểu rủi ro thất bại về chi phí và cơ hội ….

Phương thức quản lý dựa trên hệ thống qui trình đã chứng minh được tính thực tiễn của nó khi được áp dụng trên 100% các nước phát triển. Trên hết nó không chỉ là một hệ thống cứng nhắc các hướng dẫn được đúc kết từ vô vàn những kinh nghiệm xương máu mà còn là một hệ thống mang tính triết lý cao về tư duy quản lý và tổ chức vận hành các nhóm công việc từ đơn giản đến vô vàn phức tạp. Từ việc tổ chức lắp đặt máy tính cho các phòng ban đến dự án nghiên cứu phát triển tàu vũ trụ của NASA ….

Việc nắm bắt những triết lý quản lý đó chính là chìa khóa và cơ hội thể hiện đẳng cấp của một nhà quản lý khác biệt so với những kĩ thuật viên kì cựu, cũng là bệ phóng cho những nhà quản lý tương lai mà gần như bắt buộc phải có và trang bị.

Tại Việt Nam, hàng loạt những tập đoàn lớn như Viettel, FPT, VINGROUP, VIP banK, PETROL VIETNAM…đã và đang xây dựng cơ chế đào tạo đội ngũ lãnh đạo xuất sắc dựa trên những tư duy quản lý đầy hiệu quả này.

Nếu bạn là một người tham vọng hoặc có khát vọng thay đổi để tăng thu nhập hằng năm nhiều hay nhiều hơn nữa thì triết lý quản lý dự án chính là chìa khóa bắt buộc phải trang bị trong hành trình cải thiện mức độ hạnh phúc và tài sản của bạn và gia đình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *